Đinh 3Thép dây2- DÂY THÉPve sinh cong nghiep10. LƯỚI INOXDich vu ve sinhdich vu ve sinh cong nghiepDây thép 210. LƯỚI INOX
  • 22. Dây thép bọc nhựa

Dây thép bọc nhựa là từ chung để nói dây thep đã được bọc thêm nhựa bên ngoài. Tên đầy đủ phải hiểu là: "Dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC" hoặc "dây thép bọc nhựa PVC"

Dây thép bọc nhựa

Thực tế cho thấy rằng, Lớp nhựa bọc bên ngoài dây thép mạ kẽm để làm tăng độ bền của Dây thép bọc nhựa, vì trong môi trường khí hậu khắc nghiệt như ở nước ta không thể đảm bảo dây thép có độ bền lâu dài. Vì vậy nếu để sản phẩm quá lâu, bề mặt ngoài sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Hơn nữa, nếu ta đem gia công mạ kẽm nhúng nóng lại sản phẩm thì giá thành sẽ rất cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam.

Dây thép bọc nhựa có 3 đặc điểm nổi bật sau:

+ Tăng độ bền về hình thức sản phẩm: bao gồm các yếu tố chống xoay cốt thép bên trong, độ bám cao, không bị nứt, vỡ khi gia công lưới B40, rọ đá có độ xoắn cao..vv, khả năng bền màu với PVC có chứa hợp chất chống tia cực tím UV.

+ Đa dạng về màu sắc: màu xanh thẫm vỏ dưa hấu (dark green) hay xanh lá cho các công trình hàng rào đan lưới cao tốc, màu ghi cho rọ đá ( giống màu đá), hay màu đen, màu vàng..cho các vật liệu dân dụng.

+ Giá thành hợp lý: so với mạ nhúng nóng, dây mạ kẽm bọc nhựa PVC hợp lý hơn rất nhiều và phù hợp với điều kiện kinh tế tại Việt Nam.

 

Một số lưu ý khi sửu dụng dây thép bọc nhựa:

1. Dây thép bọc nhựa sẽ hỏng nếu bị gập nhiều, dùng quá tải, dùng sai quy cách, hoặc bảo dưỡng sai phương pháp.

2. Khi hoạt động nhiều, dây thép bọc nhựa có thể sẽ bị giảm độ bền, giảm khả năng hoạt động.

3. Độ bền đứt gẫy tối thiểu của dây thép bọc nhựa chỉ áp dụng cho cáp mới chưa qua sử dụng lần nào.

4. Không bao giờ được dùng quá tải. Điều này có nghĩa không bao giờ sử dụng dây thép bọc nhựa ở những địa điểm trọng tải áp dụng lớn hơn trọng tải hoạt động được xác định bởi việc chia độ bền đứt gẫy tối thiểu của dây cho hệ số an toàn tương ứng.

5. Dầu mỡ được tẩm vào các tăm dây và tăm cáp khi sản xuất. Mỡ tẩm sẽ bị giảm kiệt khi cáp đưa vào sử dụng và cần được thay thế theo chu kỳ thường xuyên

6. Nếu thấy nghi ngờ cáp hỏng, hãy thay ngay dây cáp.

7. Khi một dây thép bọc nhựa đã bị loại không sử dụng cho một việc nào đó do không thích hợp nữa thì hãy loại bỏ, không được dùng lại cho một công việc khác.

8. Mọi người sử dụng dây thép bọc nhựa cần biết mỗi phụ kiện lắp vào cáp có một tỷ lệ hiệu quả nhất định có thể làm giảm trọng tải hoạt động của dây hoặc hệ thống cáp. Và vấn đề này cần được cân nhắc khi xác định công suất hoạt động của hệ thống cáp.

9. Một vài điều kiện có thể dẫn tới vấn đề cho sợi cáp bao gồm:

- Puli quá nhỏ, mòn hoặc gấp nếp có thể gây phá huỷ sợi cáp.

- Tăm dây đứt  gây giảm độ bền.

Xoắn thắt nút  gây hỏng cáp.

- Các yếu tố môi trường như điều kiện gỉ mòn hoặc sức nóng  làm hỏng cáp.

Thiếu dầu mỡ làm giảm tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của cáp.

 

Công ty cổ phẩn Thép Thắng Hà chuyên cung cấp dây thép bọc nhựa (dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC) chuyên nghiệp, sản phẩm chính hãng chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP THẮNG HÀ

Điện thoại: 043 8800 911 - 0915 397 633 - 01643 042 962

Email: thanghasteel@gmail.com - Website: www.thepthangha.com

Chia sẻ: