Đinh 3Thép dây2- DÂY THÉPve sinh cong nghiep10. LƯỚI INOXDich vu ve sinhdich vu ve sinh cong nghiepDây thép 210. LƯỚI INOX
  • TP HCM khánh thành cầu vượt thép hình chữ Y đầu tiên

Cầu vượt thép hình chữ Y tại vòng xoay Cây Gõ (quận 6) vừa được khánh thành sáng 19/10 được cho là góp phần giảm ùn tắc cho cửa ngõ phía Tây của TP HCM.

thep hinh

Sáng 19/10, UBND TP HCM đã tổ chức lễ thông xe cầu vượt thép tại vòng xoay Cây Gõ sau hơn 5 tháng thi công.

Những chiếc xe đầu tiên lăn bánh trên cây cầu vượt thép tại vòng xoay Cây Gõ.

Đây là cầu vượt được thiết kế dạng hình chữ Y đầu tiên tại TP HCM,  góp phần giảm ùn tắc cho cửa ngõ phía Tây của thành phố. Vòng xoay Cây Gõ là nút giao thông quan trọng kết nối các tỉnh miền Tây vào trung tâm TP HCM.

Công trình có tổng số vốn đầu tư hơn 456 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng là hơn 339 tỷ được khởi công từ ngày 27/4.

Cầu có tổng chiều dài 580 m, trong đó nhánh chính trực thông trên đường Hồng Bàng gồm 8 nhịp dài 350 m rộng 12-15,5 m, xe có thể lưu thông 2 chiều.

Nhánh rẽ nằm trên đường 3/2 gồm 6 nhịp dài 230 m, rộng 6,5 m với 1 chiều lưu thông lên cầu.

Cầu được thiết kế gọn và uyển chuyển nhằm chiếm ít diện tích mặt đường nhất.

Các cây cầu vượt thép được xem là giải pháp cấp bách của TP HCM nhằm giảm ùn tắc tại các khu vực cửa ngõ, thường xuyên xảy ra ùn tắc nhất là vào giờ cao điểm. Cầu vượt chữ Y tại vòng xoay Cây Gõ là cầu vượt thép thứ 6 trên địa bàn thành phố.

Sau khi khánh thành, khu vực đường 3/2 đã thông thoáng hơn rất nhiều.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đề nghị Sở GTVT đánh giá lại hiệu quả của tất cả 6 cây cầu vượt bằng thép trước khi xây dựng thêm.

Chia sẻ: